Ưu, nhược điểm của 4 phương pháp tẩy lông nách phổ biến hiện nay

Tẩy lông nách bằng dao cạo, nhíp nhổ, kem tẩy lôngwaxing là 4 phương pháp tẩy lông được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Các phương pháp trên đều có những ưu, nhược điểm, cách khắc phục nhất định để phái đẹp lựa chọn cho mình cách thức tẩy lông phù hợp nhất.

Tẩy lông nách bằng dao cạo

Tẩy lông nách bằng dao cạo là một trong những phương pháp triệt lông cho vùng dưới cánh tay phổ biến nhất hiện nay.

– Ưu điểm: Tiện lợi, thực hiện nhanh chóng tại nhà, dễ làm và không đau

– Nhược điểm: Lông mọc lại rất nhanh, đen và cứng hơn, vùng da dưới cánh tay cũng dễ bị thâm.

– Cách hạn chế nhược điểm: Làm sạch và sử dụng khăn nóng chườm vào vùng da dưới cánh tay trước khi cạo; ngoài ra, nên lựa chọn dao cạo chất lượng để tránh việc co kéo lông gây tổn thương vùng da nhạy cảm.

Nhổ lông nách bằng nhíp

Cũng giống như dao cạo, dùng nhíp nhổ lông nách cũng là một trong những phương pháp tẩy lông nách tại nhà được nhiều chị em ưa chuộng.

– Ưu điểm: Chi phí thực hiện rẻ, quy trình tẩy lông nách đơn giản

– Nhược điểm: Dùng nhíp tác động lên vùng da này sẽ gây tác động xấu kích thích đến lỗ chân lông, gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông. Dùng nhíp thường xuyên cũng có thể gây viêm nhiễm nang lông, mồ hôi ra nhiều hơn tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn trong lỗ chân lông.

Untitled 1 - Ưu, nhược điểm của 4 phương pháp tẩy lông nách phổ biến hiện nay

Xem thêm: Hoảng hồn vì làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên khiến lông mọc nhanh bất ngờ

Kem tẩy lông nách

Khác với hai cách tẩy lông nách trên có thể gây hại và làm tổn thương cho bề mặt da nếu lạm dụng nhiều, các chị em cũng đang quan tâm đến các giải pháp khác như kem tẩy lông.

– Ưu điểm: Thực hiện nhanh chóng, chỉ sau 5 – 10 phút kể từ lúc thoa kem là vùng da dưới cánh tay đã được làm sạch. Hiệu quả duy trì lâu hơn hai phương pháp trên.

– Nhược điểm: Lông mọc lại sậm màu, dễ gây dị ứng bít tắc lỗ chân lông. Nếu không cẩn thận lựa chọn phải những loại kem không đảm bảo, kem lột tẩy da rất dễ gây ung thư da.

Waxing tẩy lông nách

Tương tự như kem tẩy lông nách, waxing là giải pháp triệt lông có thể mang lại hiệu quả cao và thu hút được sự chú ý của nhiều phụ nữ.

– Ưu điểm: Thực hiện nhanh, lông mọc lại lại chậm hơn, mỏng và nhạt màu.

– Nhược điểm: Cảm giác bị đau khi phải bôi sáp lên cơ thể rồi đắp khăn/miếng dán chuyên dụng và bóc nhanh tay, đặc biệt waxing sẽ trở thành nỗi “ám ảnh” đối với những bạn nữ da mỏng, da nhạy cảm.

Mỗi phương pháp tẩy lông nách tại nhà lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng để bạn có thể căn cứ lựa chọn. Tuy nhiên nếu muốn hiệu quả được duy trì vĩnh viễn, bạn cũng có thể trải nghiệm phương pháp tẩy lông nách bằng công nghệ cao, nổi bật như công nghệ triệt lông E-light của Hoa Kỳ. Với liệu trình ngắn, 99% lông nách sẽ được loại bỏ triệt để, đảm bảo an toàn và không còn tình trạng lông mọc trở lại như các phương pháp trên.

2017 03 16 094703 - Ưu, nhược điểm của 4 phương pháp tẩy lông nách phổ biến hiện nay

Để tìm hiểu giải pháp tẩy lông nách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Công nghệ triệt lông nách vĩnh viễn 2017!