Nám da mới xuất hiện thường dễ bị bỏ qua do đâu?

Nám da là một bệnh ngoài da phổ biến có tới hơn 80% chị em phụ nữ đang phải đối mặt với chúng. Nhưng tại sao vẫn có những trường hợp để nám da nặng hơn mới tiến hành điều trị. Rất có thể chị em đã bỏ qua những dấu hiệu nhận biết nám ban đầu và cũng đồng nghĩa với việc để lỡ giai đoạn trị nám tốt nhất.

Cơ chế hình thành nám da 

Về mặt khoa học thì nám da là một loại bệnh ngoài da chúng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe quá nhiều mà chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của làn da. Nám da được hình thành do sự tăng sinh quá mức của các hắc sắc tố Melanin dưới da. Quá trình diễn ra quá nhanh và quá nhiều khiến các hắc sắc tố không kịp biến mất, thay vào đó chúng tập trung thành từng nốt nhỏ và mảng nhỏ trên da – từ đó nám da ra đời.

2017 04 01 100902 - Nám da mới xuất hiện thường dễ bị bỏ qua do đâu?

Xem thêm: Nám da là gì?

Những dấu hiệu nám da ban đầu dễ bỏ qua

Các dấu hiệu nám ban đầu rất dễ bị bỏ qua bởi chúng thường có đặc điểm giống với các bệnh ngoài da khác như tàn nhang, cháy nắng, thâm sạm…

Những vết thâm sạm có thể xuất hiện sau khi chúng ta đi nắng một vài lần. Nhưng chắc hẳn bạn cảm thấy đó chỉ là những vết cháy nắng. Với tâm lý chủ quan nghĩ rằng vài ba ngày nữa vết thâm đó sẽ hết nhưng thực chất chúng sẽ đeo bám bạn dài ngày đấy nhé!

Nám da sẽ xuất hiện rải rác ban đầu trên các vùng thường xuyên tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như vùng gò má, vùng mũi hoặc vùng cổ… Đối với những bạn có làn da dầu thường xuyên bị mụn trứng cá thì có thể rất dễ nhầm lẫn vết nám da vết thâm do mụn để lại.

Xem thêm: Có trị triệt để được nám da không?

Cách đối phó với bệnh nám da ưu việt nhất 

Nếu như bạn phát hiện ra nám da sớm thì khả năng chữa khỏi nám da cao hơn 50%. Để tránh việc bỏ qua những dấu hiệu nám da ban đầu bạn nên để ý những thay đổi nhỏ của làn da. Đừng nên chủ quan trước bất cứ dấu hiệu bất thường nào hết nhé.

Các vết nám da tuy cứng đầu nhưng không phải không có phương pháp điều trị triệt để hoàn toàn. Giải pháp trị nám hiện đại với công nghệ Laser Helios III mang tới những hiệu quả trị nám vượt trội hơn hẳn các phương pháp truyền thống.

2017 04 01 100837 - Nám da mới xuất hiện thường dễ bị bỏ qua do đâu?

Xem thêm: Nám da – Tại sao nên phòng bệnh hơn chữa bệnh?

Công nghệ Laser Helios III là thế hệ Laser mới vượt trội hơn hẳn với cơ chế hoạt động thông minh linh hoạt. Các bước năng lượng sóng phát ra từ thấp tới cao tác động trực tiếp tới làn da từ bên trong hạ bì tới lớp thượng bì. Sau từng lần từng đợt điều trị nám da sẽ bị phá vỡ thành từng mảnh nhỏ li ti sau đó đào thải hoàn toàn ra bên ngoài theo cơ chế tự nhiên của hệ thống bạch huyết.

Nếu bạn đang nhận thấy mình có những dấu hiệu nhận biết nám da ban đầu thì hãy liên hệ theo đường dây nóng 085 753 8888 hoặc đến trực tiếp Anna Spa – 342 Cầu Giấy, Hà Nội để có được sự tư vấn từ các chuyên gia da liễu tại đây.