Lý giải nguyên nhân khiến râu mọc nhanh, cứng và làm râu ngừng mọc tự nhiên

Phái mạnh luôn coi râu là yếu tố thể hiện nét nam tính của mình. Tuy nhiên, việc có bộ râu rậm rạp, cứng lại khiến không ít chàng thấy mặc cảm về bộ râu của mình. Vậy tại sao râu mọc nhanh, cứng và làm sao để tình trạng đó không xảy ra?

Nguyên nhân khiến râu mọc nhanh và cứng ở phái mạnh

Râu xuất hiện nhiều ở phái mạnh là do sự chuyển hóa hormone trong cơ thể. Phái mạnh sau khi dậy thì, hormone nam androgen sẽ được tiết ra, chính điều này làm cho râu mọc nhanh. Râu mọc cứng là do thường xuyên cạo râu khiến sợi râu mọc lên cứng và đen hơn trước.

2017 03 08 141043 - Lý giải nguyên nhân khiến râu mọc nhanh, cứng và làm râu ngừng mọc tự nhiên

Cách hạn chế râu mọc nhanh, cứng ở nam giới

– Cách làm râu mọc chậm bằng nước cốt chanh

Trong nước cốt chanh có chứa axit citric có khả năng làm râu mọc chậm và mềm hơn. Ngoài ra, sử dụng nước cốt chanh giúp các Adam hạn chế được tình trạng râu mọc ngược vào trong đấy. Bạn hãy thoa nước cốt chanh lên da sau khi cạo râu và rửa lại bằng nước sạch sau 20 phút. Hiệu quả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

2017 03 08 142045 - Lý giải nguyên nhân khiến râu mọc nhanh, cứng và làm râu ngừng mọc tự nhiên

Xem thêm: Hoảng hồn vì làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên khiến lông mọc nhanh bất ngờ

– Bí quyết làm râu mọc chậm bằng mỡ trăn

Chất triglyxerides là thành phần chính của chất béo tự nhiên và dầu chiếm khoảng 86% trong mỡ trăn. Theo kết quả nghiên cứu, chất này có khả năng làm ức chế sự phát triển của lông, và giúp da mềm mại hơn. Chính vì vậy, những anh chàng lo lắng về râu mọc nhanh và cứng có thể thoa mỡ trăn sau khi cạo râu và thực hiện vài độc tác massage nhẹ nhàng.

triệt lông râu vĩnh viễn

Sau khoảng 2 tuần áp dụng cách này, không những thời gian cạo râu thưa hẳn mà râu cũng không còn cứng như trước nữa.

– Cách làm râu không mọc vĩnh viễn

Râu là nét nam tính, nhưng đôi khi lại khiến bạn mệt mỏi khi râu mọc nhanh và cứng hơn sau mỗi lần cạo. Hơn nữa, việc cạo râu thường mất thời gian cho những người bận rộn. Vậy thì hãy tham khảo ngay cách triệt râu vĩnh viễn, làm râu không mọc nữa tại đây: Cách làm râu không mọc vĩnh viễn!