Có nên nhổ lông nách bằng nhíp không?

Hầu hết phái đẹp có thói quen sử dụng nhíp nhổ lông nách hằng ngày nhưng cũng không ít người gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng phương pháp tẩy lông tại nhà này. Vậy, có nên nhổ lông nách bằng nhíp không? Làm cách nào để khiến đám lông nách rậm rạp biến mất mà không gây ảnh hưởng?

Có nên nhổ lông nách không?

Không chỉ có nam giới mà nữ giới cũng có lông nách nhưng với mật độ, tỉ lệ phát triển chậm hơn. Tuy nhiên, lông nách lại khiến phái đẹp khó chịu, ngứa rát và gây ra mùi hôi. Vì vậy, phái đẹp luôn tìm cách loại bỏ chúng và dùng nhíp nhổ là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ chúng.

Tẩy lông

Xem thêm: +99 Cách trị viêm nang lông tại nhà từ thiên nhiên

Loại bỏ lông nách bằng nhíp lại gây ra những tác hại khôn lường như:

Kích thích lông mọc nhanh – cứng – rậm hơn; làm giãn nở lỗ chân lông, gây mùi khó chịu tại vùng nách

– Nhổ lông nách sẽ gây ra to lỗ chân lông vùng nách, bởi vì khi bứt sợi lông ra khỏi chân lông, sẽ khiến chân lông bị rỗng mà không se khít lại ngay.

– Nguy cơ gây ung thư vú: Đây là lý do nhiều chị em chia sẻ việc nhổ lông nách bị ung thư. Khi nhổ lông, các bạn thường sử dụng thêm lăn khử mùi. Theo một số nghiên cứu, việc sử dụng lăn khử mùi khi lỗ chân lông đang bị giãn nở có thể khiến chúng thâm nhập vào bên trong và việc ung thư núi đôi có thể tăng đột ngột hoặc tăng gấp đôi với việc sử dụng các chất khử mùi nhất định.

– Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nhiễm cho vùng nách. Từ đó, xuất hiện hiện tượng mụn bọc gây đau cho vùng nách.

– Gây thâm đen cho vùng nách, do vi khuẩn hoạt động, làm tổn thương vùng nách, hoặc do bụi bẩn, mồ hôi thoát ra, bám lại các lỗ chân lông rỗng.

– Lông vẫn mọc trở lại và dày hơn, đen hơn. Việc nhổ lông lặp đi lặp lại sẽ khiến gây chấn động, tổn thương cho nang lông.

Vì vậy, các chuyên gia da liễu đều khẳng định: Không nên nhổ lông nách bằng nhíp thường xuyên vì có thể gây ra nhiều bệnh về da, thậm chí là nguy hiểm.

Cách nào giúp triệt lông nách vĩnh viễn an toàn?

Nếu loại bỏ lông bằng nhíp không tốt nhưng không có nghĩa là không nên nhổ lông nách. Bởi nếu không triệt lông, không chỉ khiến chị em thiếu tự tin mà lông nách còn là nguyên nhân gây mùi khó chịu.

Ngày nay, phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng E-Light là một trong những giải pháp cơ bản giúp chị em nói KHÔNG với lông nách một cách an toàn nhất. Đây là công nghệ mới nhất của Mỹ, được nghiên cứu để kết hợp giữa hai nguồn năng lượng bước sóng mạnh mẽ từ 590nm – 1200nm.

1 7 - Có nên nhổ lông nách bằng nhíp không?

Xem thêm: Hoảng hồn vì làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên khiến lông mọc nhanh bất ngờ

Nguồn năng lượng này có khả năng tác động và chọn lọc từng vị trí chân nang lông, tạo ra một rào cản ngăn không cho dinh dưỡng tiếp xúc và cung cấp đến nuôi dưỡng sợi lông, khiến lông nách yếu dần và tự rụng.

Bên cạnh đó, nguồn ánh sáng từ E-light còn được kết hợp với sóng RF, ánh sáng IPL, tác động và làm se khít lỗ chân lông, hỗ trợ điều trị viêm nang lông tích cực. Vùng da sau khi triệt lông nách bằng công nghệ ánh sáng E-light sẽ hồng hào, mịn màng, không đen sạm như những phương pháp triệt lông thông thường khác.

E-light có khả năng triệt lông nách đạt hiệu quả vĩnh viễn, loại bỏ tới 95-99% lông có tại vùng nách, giúp da vùng nách sáng dần, mịn màng và se khít lỗ chân lông. Bạn có thể tham khảo thông tin về công nghệ E-light và giá triệt lông nách vĩnh viễn: Triệt lông vĩnh viễn công nghệ mới nhất 2017!