Cách làm trắng da tự nhiên chỉ từ nước vo gạo

Các bạn thân mến, thường trong gia đình chúng ta khi mà vo  gạo nấu cơm thì bỏ đi nước vo gạo như thế thật là uổng phí bởi vì trong gạo có chứa rất nhiều những vitamin, khoáng chất như sắt và còn rất nhiều chất rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Vậy trong bài viết này Anna spa sẽ cùng bạn chế tạo những loại mỹ phẩm hay cách làm trắng da tự nhiên một cách an toàn cho sức khỏe bằng chính nước vo gạo.

làm trắng da với gạo

Cách làm trắng da tự nhiên bằng nước vo gạo

Gạo là nguyên liệu không bao giờ thiếu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng nước vo gạo, đây là một trong những cách làm trắng da tự nhiên vừa tiết kiệm, lại vừa rất hiệu quả. Bạn nên tham khảo các làm dưới đây.

Nguyên liệu và các bước thực hiện cơ bản

Nguyên liệu gồm gạo chúng ta mua ở ngoài chợ và nước lạnh.Với những thao tác thông thường như vo gạo, chúng ta sẽ đổ nước lạnh vào trong gạo một lượng vừa phải .Sau đó chúng ta sẽ vo sơ gạo, thao tác đầu tiên giúp cho các chất bụi bẩn được trôi/lọc đi.

nguyên liệu làm trắng da

Tuy nhiên  bạn hãy khoan lấy nước vo gạo này đây chỉ là thao tác đầu tiên để ta lọc đi bụi bẩn trong gạo thôi. Tiếp đó, bạn bỏ đi nước vo gạo đầu tiên, đổ một đợt nước lạnh thứ hai vào và đây mới chính là nước vo gạo mà chúng ta cần, bạn hãy cẩn thận vo lớp gạo này. Màu trắng đục thoát ra cũng đã chứng tỏ các vitamin và khoáng chất cũng đã hòa lẫn vào trong nước và các vitamin sẽ rất là hữu ích cho làn da, sức khỏe và mái tóc của bạn đấy.

Tham khảo thêm: Các bí quyết làm trắng da hiệu quả.

Các bước làm trắng da tự nhiên từ nước vo gạo

Sau khi đã vo gạo xong bạn hãy chắt nước vào một cái tô. Sau đó để qua một đêm để tách bạch hẳn nước vo gạo đặc với phần nước trong .Với phần nước trong bạn hãy dùng làm nước rửa mặt mỗi sáng và mỗi đêm sẽ rất tốt cho làn da. Đó là một trong các cách làm trắng da tự nhiên vô cùng hiệu quả bạn nên biết. Ngoài ra, chúng ta có thể chăm sóc đặc biệt cho làn da của mình bằng cách sử dụng phần nước gạo đặc quánh còn lại sau một đêm để đắp lên mặt.

làm đẹp da mặt với nước vo gạo

Cách làm trắng da tự nhiên từ nước vo gạo sẽ giúp cho chúng ta hấp thụ được các vitamin B5 từ trong nước vo gạo và khoảng 15 phút sau khi chúng ta đắp dung dịch này lên mặt. Chúng ta thấy là bột gạo sẽ khô lại tạo thành một lớp bột những bạn đừng dùng tay để gỡ ra nhé, sẽ gây tổn thưởng cho da mặt của chúng ta. Vậy cách tốt hơn ở đây là hãy dùng một miếng khăn giấy hoặc bông tẩm để quẹt nhẹ lớp bột gạo và sau đó chúng ta sẽ rửa lại nhẹ nhàng cũng bằng nước vo gạo hoặc là nước lạnh. Ngay sau đó chúng ta đã có một làn da mịn màng do đã được bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất.

Sử dụng mặt nạ làm trắng da

Ngoài hai cách trên chúng ta còn một cách làm trắng da tự nhiên nữa cũng từ nước gạo chi tiết đó là chúng ta sẽ sử dụng nước vo gạo làm mặt nạ chăm sóc da giúp làm trắng tốt nhất. Chúng ta sẽ ngâm mặt nạ giấy vào nước vo gạo, chỉ cần ngâm trong ít phút khi mà các chất dinh dưỡng thấm vào sâu trong mặt nạ này. Chúng ta sẽ lấy ra và đắp lên mặt của mình khi mà mặt nạ còn ướt khoảng tầm 15 phút. Sau 15 phút chúng ta xé lột nhẹ phần mặt nạ này.

mặt nạ nước vo gạo làm đẹp da

Sau đó chúng ta đã cảm nhận được là gương mặt của mình ủ một lớp bột gạo.Bạn lại dùng bông tẩm để gạt phần bột này đi rồi rửa mặt lại bằng nước sạch. Như thế làn da của bạn đã được chăm sóc một cách hiệu quả an toàn. Bên cạch đó chúng ta có thể sử dụng nước  vo gạo để rửa tay chân hằng ngày nó sẽ giúp bạn cải thiện làn da khô và nứt nẻ giúp da sáng và mịn màng hơn.

Cách làm trắng da tự nhiên này thật đơn giản, dễ làm phải không, Anna Spa mong rằng đã chia sẻ được cho bạn một phương pháp hay để chăm sóc cho làn da của mình.

Tham khảo thêm: Các cách làm trắng da tại nhà tốt nhất.