4 Mẹo triệt lông vĩnh viễn của phụ nữ xưa

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của không chỉ phái đẹp vì thế mà ngay từ thời xư những phương pháp làm đẹp dân gian đã được các chị em phụ nữ áp dụng. Trong đó, các mẹo triệt lông vĩnh viễn dân gian dưới đây được áp dụng cho cả thời nay.

1. Dùng mỡ trăn

Mỡ trăn là phần mỡ nằm ở bụng con trăn, mỡ trăn tươi có dạng kết dính như chùm nho, thường được đun chảy thành dạng lỏng và bảo quản trong lọ kín. Mỡ trăn có nhiều công dụng tốt, một trong số đó là công dụng triệt lông.

mẹo triệt lông vĩnh viễn

Người xưa triệt lông tự nhiên bằng mỡ trăn như sau: cạo sạch lông ở cùng cần triệt và bôi một lớp mỡ trăn mỏng lên để qua đêm. Sáng hôm sau họ rửa sạch lại bằng nước ấm. Cách triệt lông vĩnh viễn này được thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần. Cho đến khi nào lớp lông mọc ra thưa hơn và nhạt màu hơn thì giảm xuống chỉ cần 2 – 3 lần/ tháng là được hiệu quả triệt lông.

2. Dùng đá mài

Người xưa hay sử dụng đá mài để kì cọ những vùng da thô ráp của cơ thể như gót chân, khuỷa tay. Tuy nhiên đá mài cũng có thể dùng để triệt lông tại nhà bằng cách xoa đá lên da theo hình tròn để loại bỏ lông. Cho đến ngày nay, cách triệt lông này vẫn còn được áp dụng ở một số gia đình vùng nông thôn.

mẹo triệt lông vĩnh viễn

3. Dùng lá bưởi và tro bếp người Dao

Cách triệt lông vĩnh viễn này vốn có xuất xứ từ phương pháp làm đẹp của người dân tộc Dao. Họ cho hỗn hợp lá bưởi và tro bếp đã ủ nóng vào một túi vải sạch, dùng túi này chườm lên vùng da cần triệt lông trong khoảng từ 10 phút – 15 phút. Sau đó dùng một sợi chỉ kéo miết trên da, lúc này lỗ chân lông đã giản nở do nhiệt độ cao của tro bếp nên các sợi lông sẽ dễ dàng bật ra.

mẹo triệt lông vĩnh viễn

4. Dùng đường và chanh

Dùng đường triệt lông vĩnh viễn là một phương pháp khá phổ biến thời xưa. Cách làm là đun nóng đường thành dạng lỏng, vắt thêm vài giọt chanh và trộn đều. Để hỗn hợp nguội hơn một chút thì thoa phết lên vùng da cần triệt lông xuôi theo chiều lông mọc, sau đó dùng một miếng vải sạch dán miết lên trên. Đợi tầm 10 phút sau thì dùng tay giật miếng vải đó ra theo chiều ngược hướng lông mọc, các sợi lông sẽ theo đó bật ra.

mẹo triệt lông vĩnh viễn

Ngày nay với sự phát triển của khoa học, con người đã phát kiến ra nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viễn áp dụng công nghệ hiện đại, tiêu biểu nhất là công nghệ E-light tại Anna Spa. Là công nghệ triệt lông vĩnh viễn tân tiến số 1 Hoa Kỳ, được cục quản lý dược phẩm Mỹ FDA chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả.

mẹo triệt lông vĩnh viễn

Nguyên lý hoạt động của E-light là sử dụng các bước sóng thích hợp tác động tới gốc lông ở lớp trung bì, làm lông rụng đi một cách tự nhiên. Sau đó, ánh sáng sẽ tập trung vào mầm nhú của lông ở giai đoạn hình thành để cắt đứt nguồn cung cấp dưỡng chân đến nuôi sợi lông. Chính vì vậy, lông được loại bỏ vĩnh viễn và ngăn ngừa mọc trở lại.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng E-light tại đây: https://annaspa.vn/triet-long-vinh-vien-e-light/